Cung Cấp Năng Lượng Chạy Ô Tô Bằng Rác Thải Không Thể Tái Chế

Rác thải nhựa không thể tái chế gây ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng đến Trái Đất có thể chuyển đổi nhựa thành điện và nhiên liệu Hydro.

Các nhà khoa học trên toàn thế giới đã nghiêm cứu và tạo ra một phương pháp đầu tiêncó thể biến nhựa không thể tái chế thành nhiên liệu cung cấp năng lượng cho ô tô và các hộ gia đình.

Các chuyên gia đã tập trung vào các vật liệu không thể tái chế, như bao bì thực phẩm hoặc nhựa thu hồi từ các bãi biển. Họ hy vọng biến nó thành nhiên liệu và điện thân thiện với môi trường và không để lại nhựa.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố đây là lần đầu tiên các chuyên gia thực hiện một phương pháp sử dụng tất cả các loại nhựa không thể tái chế, tái chế lại để sử dụng hữu ích không để lại dư lượng. Quá trình này bao gồm việc lấy nhựa chưa được phân loại, chưa rửa và cắt nó thành các dải dài 5cm trước khi nó được nung chảy trong lò nung 1.000 °C. Khí sản xuất trong thủ tục này sau đó được chuyển đổi thành năng lượng.

Giáo sư Joe Howe, Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu năng lượng Thornton tại Đại học Chester, cho biết: ‘Công nghệ chuyển đổi tất cả rác thải nhựa thành khí tổng hợp hydro thấp, sau đó có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho động cơ khí. Điện là một sản phẩm phụ của quá trình này, có nghĩa là nhựa thải không chỉ có thể làm nhiên liệu cho ô tô mà còn có thể tạo ra điện sử dụng cho các hộ gia đình. Chắc chắn thế giới phải ngạc nhiên và vui mừng với công nghệ này”.

tái chế rác thải nhựa

“Như vậy nó giúp làm sạch các thành phố lớn và đại dương đầy nhựa của chúng ta bây giờ, nó cũng làm cho nhựa có giá trị với khả năng cũng cấp năng lượng cho các thị trấn và các thành phố lớn trên toàn thế giới”.

Hệ thống vận hành hiệu quả sẽ được triển khai trên khắp Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á để làm sạch nhựa thải, với các nhà máy mua rác thải nhựa giá rẻ từ các bãi biển chỉ với 50 USD / tấn.

Phó chủ tịch Waste2Tricity, có giấy phép độc quyền phát triển công nghệ ở tất cả các nước trên thế giới đặc biệt là những nước có chất thải nhựa lớn như Trung Quốc, Ấn Độ và châu Á – khu vực sản xuất 90% nhựa đại dương của thế giới”.

Chính vì vậy, Công ty Môi trường Cao Gia Quý ra đời để cùng chung tay, góp sức cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, vì tương lai một Việt Nam xanh.

Đánh giá bài viết!
[Tổng: 20 Trung bình: 4.9]

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published.

top