Tái chế dầu nhớt thải

Dầu khí:

Dầu khí là nguồn tài nguyên không tái sinh, nhưng lại đóng vai trò rất to lớn trong cuộc sống hiện nay. Nó là nguồn cung cấp năng lượng, khí đốt thiết yếu cho phần lớn các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người. Với những lợi ích mang lại, dầu khí đang được khai thác và sử dụng ngày càng nhiều, điều đó làm phát sinh 2 vấn đề đáng lưu tâm: Một là làm cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, hai là phát sinh ra môi trường 1 lượng dầu nhớt thải trong quá trình sử dụng.

Dầu nhớt thải cần được xử lý

Dầu nhớt thải cần được xử lý

Chính vì vậy mà các giải pháp tái sinh dầu thải với mục đích bảo vệ môi trường và tận thu nguồn tài nguyên không tái tạo ngày càng được quan tâm đặc biệt. Thực tế đã có rất nhiều phương pháp tái sinh dầu thải hiệu quả, nhưng đồng thời cũng yêu cầu nguồn vốn đầu tư khá cao, máy móc thiết bị và quy trình tái sinh phức tạp.

Sản phẩm sau khi tái chế dầu nhớt:

Dầu nhớt thải sau khi qua quá trình tái chế sẽ cho ra các sản phẩm như: Dầu Diesel, dầu FO, dầu gốc SN150

Hệ thống xử lý tái chế dầu nhớt thải thành dầu gốc SN150, SN500

Hệ thống xử lý tái chế dầu nhớt thải thành dầu gốc SN150, SN500

Nhìn thấy được những vấn đề tồn đọng trong sử dụng dầu khí và lợi ích từ việc tái chế dầu nhớt thải về cả từ kinh tế lẫn môi trường, Công ty môi trường Cao Gia Quý đã đầu tư xây dựng hệ thống tái chế dầu nhớt thải để giảm bớt mối lo của các doanh nghiệp trong việc xử lý dầu nhớt thải theo đúng quy định. Công ty chúng tôi chuyên thu mua dầu nhớt thảitái chế dầu nhớt thành các sản phẩm có nhiều ứng dụng trong đời sống.

Sơ lược quá trình thu mua và tái chế dầu nhớt thải:

Dầu nhớt thải khi thu gom về nhà máy được phân loại thành: dầu thủy lực, dầu động cơ, dầu tuần hoàn, dầu truyền nhiệt… sau đó bơm vào 4 bồn chứa có dung tích 20m3/bồn, hệ thống thùng phuy sắt, tank nhựa để lưu chứa.

Tại khu vực lưu chứa nhớt thải (nguyên liệu) có hệ thống thu gom nhớt tràn và vật liệu hút dầu (giẻ lau, mùn cưa). Từ đây, nguyên liệu sẽ được chuyển qua các công đoạn xử lý tiếp theo theo đúng quy trình công nghệ tái chế nhớt thải bằng kỹ thuật HV-Distillation.

Các loại dầu nhớt thải đã được phân loại và chứa trong các bồn chứa khác nhau sẽ được xử lý theo mẻ khác nhau (không trộn chung trong một mẻ xử lý) do chế độ nhiệt có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Dầu nhớt thải phải được đựng trong thùng đậy kín

Dầu nhớt thải phải được đựng trong thùng đậy kín

Quy trình công nghệ tái chế nhớt thải bằng kỹ thuật HV-Distillation:

Bao gồm 4 giai đoạn cơ bản như sau:

  • Giai đoạn 1: Tách nước và tạp chất bằng phương pháp đông tụ:

Sau khi được thu gom về nhà máy sẽ được bơm qua lọc và đưa vào thiết bị chưng cất, tại đây hỗn hợp dầu và hoá chất đông tụ sẽ được gia nhiệt đến 80oC để phản ứng hoá học xảy ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn tất thì nhiệt sẽ được tăng lên đến 120oC để loại bỏ hoàn toàn nước lẫn trong dầu.

  • Giai đoạn 2: Chưng cất phân tách các phân đoạn nhẹ (diesel):

Sau khi tách nước, dầu sẽ được chưng cất phân tách các phân đoạn hydrocacbon nhẹ như xăng và diesel ở vùng nhiệt độ đến 280oC tại áp suất chân không khoảng 60-65 cmHg.

  • Giai đoạn 3: Chưng cất chân không sâu để thu hồi dầu bán thành phẩm:

Kết thúc quá trình tách phân đoạn nhẹ, áp suất chân không sẽ được tăng lên mức 75-76 cmHg và nhiệt độ cũng được tăng dần đến khi đạt 360-365oC. Dầu gốc sẽ được thu hồi trong giai đoạn này là SN300 hoặc có thể phân tách thành hai loại SN150SN500 tuỳ thuộc vào mục đích sản xuất.

  • Giai đoạn 4: Xử lý mùi và màu cho dầu bán thành phẩm thành sản phẩm dầu gốc sau chưng cất:

Sản phẩm dầu gốc sau khi thu hồi từ quá trình chưng cất thường có mùi và tính ổn định oxi hoá kém, do đó nó cần được khử mùi bằng hệ hoá chất và nâng cao tính bền oxi hoá bằng cách lọc qua cột Siliaca hoạt tính để khử mùi và nâng cao độ bền oxi hoá.

Công ty thu gom xử lý dầu nhớt thải:

Featured công ty thu mua dầu nhớt thải, tái chế dầu nhớt thải thành dầu gốc SN150, SN500

Công ty thu mua dầu nhớt thải, tái chế dầu nhớt thải thành dầu gốc SN150, SN500

Công ty môi trường chúng tôi luôn thu mua dầu nhớt thải với giá thành cạnh tranh và xử lý đảm bảo đúng quy định về môi trường. Chất lượng sản phẩm sau tái chế luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của công ty.

Nếu Doanh nghiệp của bạn đang cần xử lý lượng dầu thải này để đảm bảo vệ sinh môi trường và có thêm nguồn thu, hãy liên hệ với chúng tôi.

Cao Gia Quý có hệ thống xe thu gom được phân bố trên khắp thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, cam kết thu gom vận chuyển và thanh toán nhanh chóng, đúng hạn trong thời gian quy định.

Với công nghệ xử lý tái chế dầu, nhớt thải tiên tiến, thu hồi được sản phẩm tái chế (dầu gốcbase oil) với tỷ lệ cao, chất lượng tốt, Công ty Cao Gia Quý cam kết sẽ thu mua lại giá trị còn lại của dầu nhớt thải sau xử lý, không còn tính chất nguy hại với giá cả hợp lý.

Cao Gia Quý rất hân hạnh được hợp tác với quý công ty, mọi thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn rõ hơn, xin vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc Email: caogiaquy@gmail.com. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết!
[Tổng: 81 Trung bình: 4.7]

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.

top