Dịch vụ tư vấn môi trường

Dịch vụ tư vấn môi trường:

Dịch vụ tư vấn hồ sơ về môi trường

Dịch vụ tư vấn hồ sơ về môi trường

Các vấn đề môi trường đang dấy lên những hồi chuông báo động, nguy cơ ô nhiễm môi trường nước từ nước thải, ô nhiễm không khí do khói bụi, ô nhiễm do rác thải đã buộc nhà nước ban hành các quy định, các hồ sơ môi trường, bản cam kết bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp, để ràng buộc lợi ích kinh tế của họ vào trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, việc lập các hồ sơ môi trường theo quy định của nhà nước không hề đơn giản nếu các Doanh nghiệp không có những nhân viên chuyên ngành về kỹ thuậtquản lý môi trường. Chính vì thế, các công ty sản xuất, kinh doanh dịch vụ thường hợp tác với 1 đơn vị tư vấn môi trường để lập các hồ sơ môi trường cần thiết.

Vấn đề bảo vệ môi trường phải được đánh giá, nhận diện và hành động từ lúc các công ty chuẩn bị đi vào hoạt động và duy trì đến khi quá trình kinh doanh kết thúc. Do đó sự hỗ trợ từ phía đơn vị tư vấn để doanh nghiệp  theo kịp các quy định của nhà nước là điều rất cần thiết.

Lập báo cáo giám sát môi trường (báo cáo quan trắc môi trường)

Từ năm 2017 trở đi, Hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo Thông tư 43/2015/TT-BTNMT (gọi tắt là Thông tư 43) sẽ được thay đổi thành Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ.

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ (Báo cáo quan trắc môi trường)

Quan trắc môi trường là quá trình theo dõi có hệ thống về thành phần môi trường, các yếu tố tác động lên môi trường nhằm cung cấp thông tin đánh giá hiện trạng, diễn biến chất lượng môi trường và các tác động xấu đối với môi trường.

Đối tượng nào cần lập Báo cáo giám sát môi trường?

Theo luật định tất cả các cơ sản sản xuất, dịch vụ, kinh doanh, khu công nghiệp, khu kinh tê,… đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường, Bản kế hoạch bảo vệ môi trường, Đề án bảo vệ môi trường đều phải lập Báo cáo kết quả quan trắc (theo Điều 21 Thông tư 43).

Tần suất lập Báo cáo giám sát môi trường:

Tùy theo dự án có quy mô lớn nhỏ và quy định trong Hồ sơ môi trường đã được phê duyệt, Báo cáo kết quả quan trắc có thể được thực hiện: theo chu kỳ 1 năm 4 lần, định kỳ 3 tháng thực hiện 1 lần; theo chu kỳ 1 năm 2 lần, định kỳ 6 tháng thực hiện 1 lần.

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường (Hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường)

Kế hoạch bảo vệ môi trường (Hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường)

Kế hoạch bảo vệ môi trường (Hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường)

Theo Luật môi trường số 55/2014/QH13, Hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường sẽ được thay đổi thành Kế hoạch bảo vệ môi trường.

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Đánh giá tác động môi trường là việc phân tích, dự báo tác động đến môi trường của dự án đầu tư cụ thể để đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường khi triển khai dự án đó.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường

  1. Dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướngChính phủ;
  2. Dự án có sử dụng đất của khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, khu di tích lịch sử – vănhóa, khu di sản thế giới, khu dự trữ sinh quyển, khu danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng;
  3. Dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường.
  4. Việc đánh giá tác động môi trường phải thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị dự án

Việc đánh giá tác động môi trường phải thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị dự án. Kết quả thực hiện đánh giá tác động môi trường thể hiện dưới hình thức báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Lập đề án bảo vệ môi trường

Đề án bảo vệ môi trường

Đề án bảo vệ môi trường

Đối tượng cần phải lập Đề án bảo vệ môi trường là các cơ sở đã đi vào hoạt động mà quy mô, tính chất tương đương với đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM hoặc giấy xác nhận đăng ký Kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Đối tượng cần đăng ký Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại là các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến chất thải nguy hại như: dầu nhớt, bóng đèn, bình ắc quy, mực in,…

Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được tư vấn các hồ sơ môi trường mà quý công ty cần thực hiện cũng như cung cấp các giải pháp môi trường cần thiết cho doanh nghiệp. Hãy yên tâm khi đến với chúng tôi, vì Cao Gia Quý luôn đặt chất lượng phục vụ và tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng lên hàng đầu.

Giấy phép xin xả thải vào nguồn nước

Giấy phép xin xả thải vào nguồn nước

Giấy phép xin xả thải vào nguồn nước

Theo quy định tại Nghị định số: 201/2013/NĐ-CP : Các tổ chức, cá nhân chỉ được xả thải nước thải vào nguồn nước khi được cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước.

Công ty tư vấn môi trường:

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Công ty Cao Gia Quý nhận tư vấn các vấn về môi trường, hồ sơ pháp lý trong lĩnh vực môi trường.

Featured công ty tư vấn hồ sơ môi trường cần thiết cho doanh nghiệp

Công ty tư vấn hồ sơ môi trường cần thiết cho doanh nghiệp

Bên cạnh việc thu gom xử lý nước thải, tiêu trừ chất thải nguy hại, Công ty TNHH Môi trường Cao Gia Quý còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn môi trường chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp thắc mắc và cung cấp kịp thời các thông tin môi trường cần thiết cho doanh nghiệp.

Chúng tôi phát triển mạnh trong lĩnh vực giúp các doanh nghiệp lập hồ sơ môi trường như: Báo cáo quan trắc môi trường, đề án bảo vệ môi trường, kế hoạch Bảo Vệ Môi Trường, Báo cáo đánh giá tác động môi trường và 1 số giấy phép như sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại, giấy phép xin xả thải vào nguồn nước.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Trả lời

Your email address will not be published.

top