Hệ thống súc rửa thùng phuy nhiễm thành phần nguy hại

  • Chức năng: Tẩy rửa các thành phần nguy hại bám trên thùng phuy để thu hồi bao bì sạch.
  • Công suất dự kiến 600 kg/giờ
  • Sơ đồ công nghệ:
Quy trình xử lý súc rửa thùng phuy tại công ty môi trường Cao Gia Quý

Quy trình xử lý súc rửa thùng phuy tại công ty môi trường Cao Gia Quý

  • Thuyết minh quy trình:

Toàn bộ các loại bao bì, thùng phuy được phân loại thành hai nhóm chính:

  • Nhóm có khả năng tận dụng lại bao bì, thùng phuy được chuyển qua hệ thống súc rửa như sau:

Phuy, bao bì chứa hoá chất, nhiễm các thành phần nguy hại các loại từ bãi tập kết được phân loại kỹ, sau đó chuyển qua bể ngâm tẩy 01. Dung môi, hóa chất tẩy rửa được cho vào trong bể để tẩy rửa lớp trong của bao bì.

Trong quá trình súc rửa nhờ tác dụng của hoá chất tẩy rửa và lực ly tâm (thiết bị xoay), các loại chất thải bám trên thành sẽ bị tách khỏi thành bao bì, thùng chứa.

Sau khi súc rửa bằng hóa chất. Bao bì, phuy được chuyển sang bể ngâm tẩy 2, súc rửa bằng nước sạch.

Sau đó bao bì đã tẩy rửa được chuyển sang hệ thống hút chân không làm khô bao bì trước khi nhập kho tái sử dụng hoặc bán cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng.

  • Nhóm không còn khả năng tận dụng lại là các bao bì (đã cũ nát, không còn nguyên vẹn): Các bao bì này sẽ được tẩy rửa bằng hóa chất và tẩy rửa bằng nước tương tự như trên. Phần kim loại, nhựa sẽ được tận dụng làm phế liệu và chuyển nhập kho, bán phế liệu.

– Dung dịch tẩy rửa thải từ hai bể ngâm tẩy được dẫn về hệ thống xử lý nước thải trung tâm xử lý sạch và được thải ra cống thải hoặc bổ sung hoá chất để tái sử dụng khi có yêu cầu.

– Phần hơi dung môi hút chân không được đưa qua than hoạt tính để hấp thụ dung môi, phần than hoạt tính sau một thời gian sử dụng không còn khả năng hấp thụ cũng được thay thế và được đem đốt trong lò đốt chất thải của nhà máy.

– Phần cặn rắn được đem đốt trong lò đốt của nhà máy.

Đánh giá bài viết!
[Tổng: 18 Trung bình: 4.7]

CÁC QUY TRÌNH HỆ THỐNG HOẠT ĐỘNG

top