Cả thế giới thải ra 3 triệu khẩu trang trong một phút và không có hướng dẫn tái chế

Theo như nghiên cứu cho thấy môi phút trên toàn thế giới thải ra hơn 3 triệu chiếc khẩu trang. Tuy nhiên rác thải nhựa vẫn đang được tái chế với tỷ lệ khoảng 30%, hiện trên thế giới vẫn chưa có hướng dẫn về việc tái chế những chiếc khẩu trang. Các nhà khoa học cảnh báo khẩu trang có chứa các chất độc hại có thể gây ra ô nhiễm môi trường.

Theo một nghiêm cứu mới nhất cho thấy, chúng ta sử dụng hơn 130 tỷ chiếc khẩu trang trên toàn cầu mỗi tháng, cũng có nghĩa là 30 triệu chiếc mỗi phút. Hầu hết chúng được dùng một lần và được làm từ các sợi vi nhựa.

Theo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu chất độc môi trường cho biết thì khẩu trang chưa có hướng dẫn tái chế. Khẩu trang dùng một lần là sản phẩm bằng nhựa, không thể phân hủy nhưng có thể làm thành các mảnh nhỏ để tạo thành nhựa vi mô và nhựa nano trong các hệ sinh thái.

 

Với việc sản xuất khẩu trang theo số lượng khổng lồ để dùng trong đại dịch COVID-19 ở quy mô tương tự như sản xuất chai nhựa với ước tính khoảng 43 tỷ chiếc môi tháng. Khác với rác thải nhựa vẫn đang được tái chế với tỷ lệ 30%, nhưng đối với khẩu trang thì chưa có hướng tái chế.

khẩu trang ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường

Nếu những chiếc khẩu trang không được xử lý để tái chế cũng giống như các rác thải nhựa khác, khẩu trang dùng một lần có thể tồn tại trong môi trường đất và các con sông hoặc trôi ra biển lớn. Chúng sẽ bị phân hủy trong thời gian tương đối ngắn, chỉ tính bằng tuần và tạo ra một số lượng lớn các hạt có kích thước siêu nhỏ rồi sau đó phân mảnh thành nhựa nano.

Họ tiếp tục cảnh báo: “Những ảnh hưởng như vậy có thể trở nên tồi tệ hơn bởi khẩu trang thế hệ mới làm từ vật liệu nano, sử dụng trực tiếp các sợi nhựa có kích thước nano và nó tạo thêm một nguồn ô nhiễm nhựa nano mới”.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, khẩu trang đóng góp như thế nào vào số lượng lớn các hạt nhựa được phát hiện trong môi trường, đơn giản là vì chưa có dữ liệu nào về sự phân hủy của khẩu trang trong tự nhiên.

Nên các nhà nghiên cứu cũng đang có gắng tìm ra các biện pháp để có thể tái chế hoặc xử lý khẩu trang giống như xử lý chất thải.

Chính vì thế chúng ta sau khi sử dụng khẩu trang đừng vứt lung tung nơi công cộng, hãy để nó đúng nơi quy định để chúng không gây ra ô nhiễm môi trường.

Hãy chung tay cùng Công ty môi trường Cao Gia Quý để góp sức cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, công ty chúng tôi cam kết luôn đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ môi trường tốt nhất với chi phí xử lý hợp lý nhất.

Đánh giá bài viết!
[Tổng: 19 Trung bình: 4.9]

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published.

top