Khói bụi tác động xấu đến khí hậu toàn cầu

Sau các cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định rằng khói bụi ở Bắc Kinh đã ảnh hưởng xấu đến khí hậu toàn cầu bởi các cơn bão ở Thái Bình Dương. Ô nhiễm không khí đã vượt giới hạn cho phép ở một số vùng châu Á. Tại một số vùng của Trung Quốc và Ấn Độ, chất độc trong khô khí đã vượt ngưỡng cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Các nhà nghiên cứu đã xác định được rằng, ô nhiễm không khí có nguồn gốc từ sự phát triển của Trung Quốc và đã ảnh hưởng đến bầu khí quyển của toàn cầu. Rác thải và chất thải gây ô nhiễm đang làm bão mạnh lên ở Thái Bình Dương, ảnh hưởng đến hệ thống khí hậu ở các phần khác trên thế giới.

khói bụi ảnh hưởng sức khỏe con người

Tiến sĩ Yuan Wang từ Phòng thí nghiệm chuyển động phản lực tại Viện Công nghệ California cho biết: “Những tác động thực sự quá kinh khủng. Ô nhiễm khiến mây dày hơn và cao hơn, lượng mưa nhiều hơn”. Do tác động của ô nhiễm khí hậu ở Châu Á sẽ ảnh hưởng đến kiểu thời tiết ở các nơi khác trên thế giới, đặc biệt ở các khu vực Bắc Mỹ.

Vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo một nghiên cứu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, hai trong mười người chết trên toàn cầu đều có liên quan đến ô nhiễm không khí.

“Ô nhiễm không khí, bao gồm cả môi trường bên trong và bên ngoài, bây giờ trở thành vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe, và nó tác động đến mọi người, cả các quốc gia phát triển và quốc gia đang pháp triển”.

Tât cả các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, đột quỵ, bệnh phổi và ung thư phổi đều liên quan đến ô nhiễm không khí.

ô nhiễm không khí

Đông Nam Á, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, và Tây Thái Bình Dương, từ Trung Quốc, Hàn Quốc đến Nhật Bản và Philippines là các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất theo WHO cho biết.

“Không khí là nguồn tài nguyên được dùng chung. Để hít thở không khí trong lành, chúng ta phải có các biện pháp can thiệp trong những lĩnh vực gây ô nhiễm không khí.” Carlos Dora, điều phối viên sức khoẻ cộng đồng và môi trường thuộc tổ chức WHO cho biết.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Cùng với cộng đồng xã hội, công tác bảo vệ môi trường cũng ngày càng được doanh nghiệp coi trọng hơn, bởi trước hết doanh nghiệp hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Bảo vệ môi trường cũng chính là yếu tố sống còn và đặc biệt góp phần quan trọng vào quá trình hội nhập và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Với sứ mệnh đó, Công ty Môi trường Cao Gia Quý ra đời để cùng chung tay, góp sức cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, vì tương lai một Việt Nam xanh.

Đánh giá bài viết!
[Tổng: 22 Trung bình: 4.9]

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published.

top