Từ 18h ngày 30.9 TP.HCM gỡ toàn bộ chốt kiểm soát

Theo như báo Thanh Niên cho biết, từ 18 giờ hôm nay 30.9 TP.HCM sẽ gỡ tất cả các chốt kiểm soát nội thành, chỉ giữ lại các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực cửa ngõ giáp ranh các tỉnh.

Sáng 30.9, theo ghi nhận của PV, tại các chốt kiểm soát trên đường Phan Văn Trị (đoạn thuộc Q.Gò Vấp), Phan Văn Trị (Q.Bình Thạnh), chốt Hoàng Minh Giám (Q.Phú Nhuận), chốt Lê Quang Định (Q.Gò Vấp), chốt Bạch Đằng (Q.Tân Bình),… các lực lượng trực chốt kiểm tra ngẫu nhiên hoặc không kiểm tra người dân lưu thông qua chốt.

Trao đổi với PV Thanh Niên sáng 30.9, thượng tá Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an Q.Tân Bình cho biết, thực hiện chỉ đạo của Công an TP.HCM, từ 18 giờ hôm nay các chốt kiểm soát nội thành sẽ được gỡ bỏ hết để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt, đi lại giữa bối cảnh bình thường mới. Người dân lưu thông trên đường phải đảm bảo các quy định của TP, đảm bảo 5K… và các lực lượng sẽ kiểm tra ngẫu nhiên người dân lưu thông trên đường.

Tại chốt trên đường Phan Văn Trị của Q.Gò Vấp, một số người tự động tấp vào chốt để quét mã di chuyển nội địa, một số người đi thẳng qua chốt, lực lượng chức năng không yêu cầu quay trở lại.

Tại chốt đường Bạch Đằng (Q.Tân Bình) tất cả các xe qua chốt đều dễ dàng di chuyển, lực lượng chức năng có mặt tại chốt nhưng chỉ kiểm tra ngẫu nhiên một số trường hợp.
Trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo đội CSGT – TT Công an Q.Tân Bình cho biết các chốt kiểm soát nội đô sẽ ngưng từ 18 giờ ngày 30.9. Trong sáng và chiều nay lực lượng kiểm tra ngẫu nhiên tại chốt. Sau đó, CSGT – TT sẽ chuyển qua hình thức tuần tra kiểm tra linh hoạt trên đường.

Lãnh đạo đội CSGT – TT Công an Q.7 cũng xác nhận, từ 18 giờ ngày 30.9, gỡ toàn bộ các chốt kiểm soát nội thành, TP.HCM chỉ giữ lại các chốt, trạm kiểm soát ở khu vực cửa ngõ do Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM quản lý và các chốt giáp ranh với các tỉnh.

Xem thêm tình hình Covid-19.

Theo báo thanhnien.vn

Đánh giá bài viết!
[Tổng: 7 Trung bình: 4.7]

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published.

top