“Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”

Chiều 22/4, tại xã Nhơn Lý, Hội LHPN thành phố Quy Nhơn, Hiệp Hội Thủy sản Bình Định phối hợp với Trường THCS Nhơn Lý tổ chức cuộc thi truyền thông với chủ đề “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”. Chương trình là một phần trong dự án “Quản lí tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn”.

Cuộc thi gồm 3 phần: Rung chuông vàng, vẽ tranh và tiểu phẩm văn nghệ theo chủ đề “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”, nhằm trang bị kiến thức cho học sinh về vai trò quan trọng của hệ sinh thái rạn san hô và các hệ sinh thái biển khác đối với đời sống con người để nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường biển và các biện pháp giảm thiểu rác tải nhựa. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hiệu quả phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Thông qua hoạt động truyền thông cuộc thi tại trường học để lan tỏa, tác động, nâng cao ý thức của phụ huynh học sinh và cộng đồng địa phương đối với việc bảo vệ tài nguyên, các hệ sinh thái biển; giảm thiểu chất thải nhựa vào đại dương; bảo vệ môi trường sống của các loài sinh vật biển và con người.

Trong phần thi vẽ tranh với chủ đề: “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”, các em học sinh thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của mình về tình hình rác thải nhựa hiện nay xuất hiện rất nhiều trên biển cũng như trên rạn san hô tại vịnh Quy Nhơn và những giải pháp để bảo vệ rạn san hô, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường bởi rác thải nhựa; thể hiện ước mơ, hành động cụ thể, cần thiết để ngăn ngừa, tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, bảo vệ rạn san hô tạo môi trường biển xanh, sạch, đẹp.

Mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển-đảo

Bức tranh mang thông điệp ý nghĩa

Mọi người cùng chung tay làm sạch môi trường biển

Theo Baotainguyenmoitruong

“Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”
5 (100%) 1 vote[s]

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published.

top