Những bộ huy chương Olympic và Paralympic 2020 sẽ được làm từ rác thải

Thế vận hội Olympic và Paralympic tại Tokyo 2020

Dự án huy chương Tokyo 2020: Hướng tới một tương lai sáng tạo cho tất cả mọi người

Ban tổ chứ Thế vận hội OlympicParalympic Tokyo đã tiến hành dự án sản xuất huy chương để sử dụng tại Tokyo 2020 từ thiết bị linh kiện điện tử thải đã qua sử dụng.

Thông qua dự án, ban tổ chức cần huy động từ nhân dân khắp cả nước Nhật Bản: Với khoảng 67,180 tấn thiết bị. Nguồn thu thập từ thiết bị di động của nhà mạng NTT DOCOMO trên khắp Nhật Bản. Từ khoảng 5,75 triệu người dùng thiết bị di động.

“Việc đóng góp đã hoàn tất, và tổng kết từ ngày 31 tháng 3 năm 2019. Những mẫu thiết kế huy chương sẽ được công bố trong mùa hè năm nay 2019.”

Dự án là một nhiệm vụ cho toàn bộ cư dân từ khắp Nhật Bản tham gia!

Mục tiêu là tái chế 100% nguyên liệu từ Vàng, Bạc và Đồng trong việc tinh luyện các kim loại phế liệu có trong linh kiện điện tử với việc sử dụng chuyên môn công nghệ của Nhật Bản. Được biết, ý tưởng sử dụng những huy chương làm từ tái chế đã có trong quá khứ, tuy nhiên chỉ đến kỳ Tokyo 2020 dự án đầu tiên trong các kỳ Olympic và Paralympic mới được sử dụng.

Tìm hiểu thêm về công ty thu mua phế liệu: https://moitruongcaogiaquy.vn/thu-mua-phe-lieu/

Các thiết bị điện tử nhỏ do người dân trên cả nước Nhật Bản quyên góp sẽ được phân loại, tháo rời bởi các nhà thầu phù hợp theo luật định tại Nhật Bản về Tái chế thiết bị điện và điện tử. Những bộ huy chương sẽ được sản xuất sau khi các nguyên tố kim loại quý hiếm cần thiết như vàng, bạc và đồng đã được trích xuất xong bởi các nhà thầu trên.

Thu thập các thiết bị linh kiện điện tử từ người dân

Thu thập các thiết bị linh kiện điện tử từ người dân

Phân loại các thiết bị đã thu thập

Phân loại các thiết bị đã thu thập

Tháo rời các thành phần có trong linh kiện

Tháo rời các thành phần có trong linh kiện

Trích xuất vàng

Trích xuất vàng

Tinh luyên vàng

Tinh luyên vàng

Vàng tinh khiết sau khi xử lý

Vàng tinh khiết sau khi xử lý

Kết quả mục tiêu chuẩn bị cho kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020

Sau khi được tái chế, Tokyo đã thu được khoảng 30,3kg vàng, 4100kg bạc và 2700kg đồng cho Thế vận hội Olympic và cả Paralympic Games cũng được tổ chức ở Tokyo năm 2020. Ước tính số kim loại quý hiếm có giá trị lên đến 3 triệu USD.

Ý nghĩa lớn từ việc sử dụng huy chương tái chế tại Tokyo 2020

Dự án mang vai trò quan trọng cho công chúng đóng góp vào quá trình chuẩn bị của Thế vận hội, đồng thời thu hút sự chú ý của xã hội cho khẩu hiệu Tokyo 2020 “Cùng nhau, tốt hơn – Cho hành tinh và nhân loại” (Be better, together – for the planet and the people). Sự đóng góp của người dân sẽ thúc đẩy và nâng cao khẩu hiệu trên trong kế hoạch của Thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo.

Tags

Trả lời

Your email address will not be published.

top