Môi Trường Toàn Cầu Bị Đe Dọa

ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng nặng đến hành tinh sống

Môi trường toàn cầu hiện nay đang bị đe dọa bởi những yếu tố ô nhiễm môi trường, lũ lụt, thiên tai, ô nhiễm không khí, … Sau đây sẽ phân tích các vấn đề nghiêm trọng mà trái đất đang phải chống chọi và đối mặt.

Hiện nay môi trường đang bị đe dọa trầm trọng vì tình hình thế giới phát triển càng lúc càng cao, các nhà máy, công trình, xưởng sản xuất mỗi ngày thải ra ngoài môi trường rất nhiều khí thải, chất thải nguy hại, dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Nạn phá rừng

Do một phần rừng đang bị khai thác một cách mất kiểm soát. Nên dẫn đến thiên tai, lũ lụt ngày càng nặng nề và đang ở mức cảnh báo. Nạn phá rừng hầu như xảy ra trên tất cả các quốc gia, các tổ chức cây xanh trên thế giới đã cảnh báo rất nhiều về việc tàn phá hệ sinh thái cây xanh sẽ ảnh hưởng đến khí hậu toàn cầu. Do nhu cầu sống của con người tăng cao, mức tiêu thụ nhu yếu phẩm cao, thực phẩm tăng dẫn đến nhiều người phá rừng để lấy diện tích rừng cho việc trồng trọt.

Do xã hội ngày càng phát triển, các thành phố lớn, đo thị mọc lên, khai thác khoáng sản, dầu và các tài nguyên cũng dẫn đến nạn phá rừng. Nhiều loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cũng do một phần là do phá rừng. Xói lở đất, biến đổi khí hậu đáng kể và trong một số trường hợp thiên tai như sạt lở đất và lũ quét có thể là do, trực tiếp hoặc gián tiếp phá rừng.

Sự biến đổi khí hậu toàn cầu

Theo ta thấy, nhiệt độ của trái đất đang tăng lên qua từng năm làm cho thế giới không an tâm. Biến đổi khí hậu trên thế giới dẫn đến thiên tai, động đất, sóng thần, lũ lụt ngày càng xuất hiện với mật độ nhiều và nặng hơn.

Ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu dẫn đến mùa đông nhiệt độ không lạnh, mua hè nhiệt độ tăng và hiện tượng băng tan càng nhiều. Những ảnh hưởng này không chỉ gây tử vong cho con người mà còn ảnh hưởng đến các loài động, thực vật khác.

Quản lý chất thải nguy hại

Sự phát triển của dân số trẻn toàn thế giới và tỷ lệ tiêu thụ, quản lý chất thải nguy hại đã trở thành vấn đề lớn trên toàn thế giới. Việc xử lý chất thải được tạo ra trong nhiều hình thức, mà có thể được phân loại rộng rãi trong hai hình thức. Một số chất thải nguy hại và chất thải không nguy hại.

Vấn đề lớn nhất của chúng ta là do lối sống và nhẫn tâm trong suy nghỉ và hành động. Vấn đề này thể hiện rõ ràng hơn tất cả các nơi thế giới. Các giải pháp xử lý nhanh chóng của các bãi chôn lấp và các trung tâm tái chế không được chứng minh nó đang ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng hơn và các vấn đề môi trường trong khu vực.

Môi Trường Toàn Cầu Bị Đe Dọa
5 (100%) 1 vote[s]

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published.

top