Do Covid-19 Cảnh Báo Dân Mỹ Phải Đeo Khẩu Trang Đến Năm 2022

Ô nhiễm môi trường, Vaccine Covid_19

Toàn cầu ghi nhận gần 112 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong vì Covid-19, Tiến sĩ Fauci cảnh báo dân Mỹ có thể đeo khẩu trang tới năm sau.

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci hôm 21/2 cảnh báo người dân có thể phải đeo khẩu trang tới năm 2022 để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19, trong đó có gần 29 triệu ca nhiễm và gần 520.000 ca tử vong, tăng 48.337 ca nhiễm và 1.120 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Theo Tiến sĩ Anthony Fauci, người dân Mỹ có thể phải đeo khẩu trang tới năm 2022, ngay cả khi tình hình Covid-19 ở nước này “mức độ bình thường” vào cuối năm nay. Tuy nhiên Tiến sĩ cho biết thêm các biện pháp hạn chế sự lây lan đại dịch và có thể ngày càng được nới lỏng khi có thêm nhiều loại vaccine hơn.

Đối với nước Mỹ khi các chuyên gia tuyên bố quốc gia này đã trải qua gần một năm với cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và vẫn là quốc gia có vùng dịch lớn nhất thế giới.

Nhưng khi người dân hạn chế tập trung ở chỗ đông người để tránh sự lây lan của dịch bệnh cũng là lúc con người thải ra môi trường một lượng lớn rác thải của các đồ ăn, thức uống khi đặt đồ ăn tại nhà.

Mặt khác, các hoạt động phân loại xử lý chất thải và các cửa hàng khuyến khích người dân tái sử dụng túi đựng hàng nay chỉ sử dụng túi dùng một lần và đã cấm sử dụng lại các dụng cụ như cốc, chén, đĩa…Chính vì vậy, lượng rác thải của các gia đình cũng như đô thị tăng lên, làm ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí.

Là một quốc gia có vùng dịch lớn nhất thế giới nên lượng chât thải y tế tăng lên rất nhanh, đặc biệt là ở các bệnh viện tăng từ 2 – 4 lần. Người dân cũng được khuyến khích sử dụng khẩu trang và được thay thường xuyên. Khẩu trang đã qua sử dụng người dân thải ra môi trường đã làm tăng số lượng rác thải. Ở những khi cách ly cũng góp một phần rác thải lớn ra môi trường với những vậy dụng được cung cấp như khẩu trang, quần áo bảo hộ và thực phẩm chế biến sẵn.

Nhưng chính vì dịch mà cải thiện được chất lượng của không khí. Mỹ đã thực hiện hạn chế nghiêm ngặt về đi lại, tự cách ly để ngăn chặn đại dịch Covid-19 và hành động này đã làm thay đổi về ô nhiễm không khí. Trong cùng thời điểm, các nơi khác như Thủ đô Paris của Pháp, Madrid của Tây Ban Nha là những TP đầu tiên ở châu Âu sử dụng biện pháp cách ly nghiêm ngặt. Do đó nồng độ N02 đo ngày 14/3/2020 cũng đã giảm mạnh mẽ so với cùng thời điểm năm 2019.

Các chất thải sinh hoạt được đưa vào các thùng đựng rác thông thường, các chất thải nguy hại sẽ được xử lý. Quá trình vận chuyển các chất thải lay nhiễm phải được đảm bảo an toàn, khử khuẩn,…người vậy chuyển phải được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ trong quá trình thu gom và vận chuyển (mang đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn,…..)

Do Covid-19 Cảnh Báo Dân Mỹ Phải Đeo Khẩu Trang Đến Năm 2022
5 (100%) 1 vote[s]

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published.

top