Cơn sốt từ trào lưu “Thử thách dọn rác” lan tỏa khắp Việt Nam.

Trước đây chỉ những nhóm nhỏ các bạn trẻ, hoạt động đơn lẻ trong những cuộc đi chơi của mình đã bỏ chút thì giờ quý giá để dọn dẹp nơi mình từng đến. Nhưng hôm nay, hành động ấy đã trở thành một trào lưu đang được rất nhiều người tham gia với tên gọi “Trào lưu dọn rác” cùng hashtag #ChallengeForChange (Thách thức để thay đổi).

Internet cùng cộng đồng đã xóa bỏ mọi khoảng cách, đưa mọi người kết nối với nhau, mang đến một trào lưu vô cùng giá trị. Những ngày vừa qua, tại Việt Nam, “thử thách dọn rác” đang nhận được phản hồi vô cùng ấn tượng từ mọi miền đất nước.

#ChallengeForChange – khởi đầu sự thử thách

Một mình tôi sẽ không bao giờ nhặt hết rác trên trái đất. Nhưng khi tôi nhặt rác, có thể tôi sẽ truyền cảm hứng cho ít nhất vài người nào đó. Vài người đó nếu họ nhặt rác cùng tôi, chắc chắn họ sẽ không bao giờ xả rác bừa bãi. Rồi họ sẽ truyền cảm hứng tiếp tục đến nhiều nhiều người nữa, cứ như thế, môi trường quanh chúng ta sẽ tươi đẹp hơn”, Một tình nguyện viên bộc bạch.

Video ghi lại quá trình lột xác của bãi biễn Vĩnh Lương – Tp Nha Trang. Chiến dịch làm sạch bãi biển Vĩnh Lương là một dự án do một nhóm bạn trẻ ngoại quốc khởi xướng với sự tham gia đông đảo từ những du khách và người dân – học sinh – sinh viên địa phương. Từ một bãi rác khổng lồ đầy những chai nhựa và túi ni long. Vĩnh Lương đã được trả lại diện mạo của một bãi biển đúng nghĩa.

Video Challenge For Change – Thử thách từ bãi biển Vĩnh Lương

Sau khi video được đang tải, trào lưu đã nhanh chóng phát triển rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội, và nó đã biến từ lời nói sang hành động với sự nhiệt thành của cộng đồng.

Một số hình ảnh của trào lưu “Thử thách dọn rác – Challenge For Change”

Sự bùng nổ phong trào được sự chia sẻ không chỉ ở những nhóm bạn trẻ đam mê đi phượt. Nhóm các bạn trẻ cùng nhau dọn sạch rác từ một khu rừng nhỏ ở Đà Lạt. Những bao rác được xếp thành dòng chữ “I Love Đà Lạt” như lời khẳng định tình yêu của nhóm đến nơi này.

#ChallengeForChange một góc Đà Lạt

#ChallengeForChange một góc Đà Lạt

Hay những “thanh niên tình nguyên”:

Thanh niên tình nguyện cùng Challenge For Change

Thanh niên tình nguyện cùng Challenge For Change

Nhóm bạn trong câu lạc bộ:

Thành quả dọn rác tại Q2 Tp Hồ Chí Minh

Thành quả dọn rác tại Q2 Tp Hồ Chí Minh

Hành động đẹp từ cộng đồng

Hành động đẹp từ cộng đồng

 

Kết quả là nụ cười hạnh phúc

Kết quả là nụ cười hạnh phúc

Bãi biển Vĩnh Lương trước và sau khi dọn rác

Bãi biển Vĩnh Lương trước và sau khi dọn rác

Làm sạch môi trường sống từ trào lưu “Thử thách dọn rác” mang ý nghĩa lớn:

Trào lưu nhặt rác và đăng trên các trang mạng xã hội để lưu giữ và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường sống của cộng đồng đang ngày càng thu hút nhiều người tham gia. Nhiều bạn trẻ dọc các bãi biển từ Bắc chí Nam không ngừng đăng tải hành động của mình. Từ một hành động nhỏ, nay đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của người dân.

“Hãy bảo vệ môi trường sống, vì thế hệ tương lai mai sau”

Tags

Trả lời

Your email address will not be published.

top